Nguyên lý thùng gỗ

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Nguyên lý thùng gỗ

Nguyên lý này nói rằng, chiếc thùng chúng ta đựng nước được ghép bởi nhiều thanh gỗ, lượng nước trong thùng là do độ cao của những thanh gỗ này quyết định. Nếu có một thanh gỗ nào đó ngắn thì lượng nước cả thùng gỗ sẽ bị hạn chế bởi nó. Thanh gỗ ngắn này trở thành "khuyết điểm" của chiếc thùng. Nếu muốn lượng nước trong thùng tăng lên thì buộc phải thay thanh gỗ ngắn bằng thanh dài hơn.

Thùng gỗ có thể chứa được bao nhiêu nước không quyết định bởi thanh gỗ dài nhất mà quyết định bởi thanh gỗ ngắn nhất. Lượng nước trong thùng tượng trưng cho chất lượng sống của mỗi chúng ta. Mỗi thanh gỗ tượng trưng cho 1 giá trị quan trọng chúng ta cần theo đuổi.

Hiện thực cuộc sống, mang lại cảm giác không hài lòng hay khiến chúng ta mất đi cơ hội cũng luôn là bởi những "thanh gỗ ngắn" của bản thân mình.

Để có chất lượng sống tốt hơn thì mỗi chúng ta hãy dành thời gian suy xét, phân tích, đánh giá và xác định đâu là giá trị quan (thanh gỗ) ngắn nhất chúng ta cần tập trung cải thiện. 

Để có được cuộc sống đủ đầy tất cả các giá trị quan (Sức khỏe, Phát triển bản thân, Mối quan hệ, Tài chính, Sự nghiệp, Giải trí, Gia đình, Xã hội) thì chúng ta cần xác định điều kiện cần là gì. Liệu có phải đó là tự do thời gian hay tự do tài chính?

Khi có được tự do tài chính, chúng ta sẽ có thời gian để làm những việc mình cần làm, nên làm và phải làm để làm tròn đầy các giá trị quan còn yếu của bản thân (các thanh gỗ ngắn).

Câu hỏi giá trị nhất lúc này là làm thế nào để có tự do tài chính. Hãy tìm gặp những người đã có tự do tài chính để hỏi họ hoặc tìm đọc cuốn sách Cha Giàu - Cha Nghèo của Robert Kyosaki để có giải pháp phù hợp cho chính mình.

Quà khủng từ Prosumer

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Khởi nghiệp kinh doanh vốn ít
Thải độc gan mật ruột
Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG PROSUMER

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
  • Youtube Chia sẽ qua youtube
  • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 8

Truy cập hôm nay : 150

Truy cập tuần này : 540

Tổng lượt truy cập : 439221