Người ném sao biển

Ngày xửa ngày xưa, có một người thông thái, thường đi biển để viết lách. Ông ấy có thói quen đi bộ trên bãi biển trước khi bắt đầu viết bài. Một ngày nọ, khi ông ấy đang đi dọc trên bờ biển, ông nhìn xuống bãi biển và thấy một hình dáng người đang chuyển động như một vũ công. Ông ấy cười khi nghĩ ai mà lại nhảy múa vào giờ này, và vì thế, ông ta đi nhanh hơn để bắt kịp.

Khi ông ta đến gần hơn, ông nhận ra hình dáng đó là của một người thanh niên, và việc anh ta đang làm chẳng có gì là nhảy múa. Người thanh niên đang cúi xuống bờ biển, nhặt những vật nhỏ, và ném chúng ra biển. Ông ta đến gần hơn và gọi to: “Chào cậu! Có thể cho tôi hỏi cậu đang làm gì được không?

Chàng thanh niên dừng lại, nhìn lên, và trả lời “ Ném sao biển ra biển ạ.” “Vậy  tôi phải hỏi là tại sao cậu lại ném sao biển ra biển?” nhà thông thái hỏi có phần sửng sốt. Người thanh niên trả lời. “ Mặt trời đang lên và thuỷ triều đang rút. Nếu tôi không ném chúng đi, chúng sẽ chết.” Khi nghe điều này, nhà  thông thái nhận xét: “Nhưng cậu ơi, cậu có nhận thấy có hàng bao nhiêu dặm biển và dọc mỗi dặm đều có sao biển không? Cậu không thể thay đổi được gì đâu?”

Lúc này, người thanh niên cúi xuống, nhặt một con sao biển khác, và ném nó ra biển. Khi nó chạm mặt nước, anh ta nói, “Tôi đã làm thay đổi con sao biển ấy đấy” .

 

Giải pháp cho sự tự do của bạn

Start up Dream - Giấc mơ khởi nghiệp

Tiềm năng phát triển ngành Network Marketing
Kiến thức kinh doanh Online
Thải độc theo liệu pháp Gerson