Nhà tiêu dùng

PROSUMER - XU HƯỚNG KINH DOANH MỚI CỦA THẾ KỶ 21

Ngày nay với tốc độ phát triển của Internet, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, kinh doanh online, dịch vụ giao hàng, dịch vụ thanh toán .... đã làm cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển này đã tạo cho nhà sản xuất một cơ hội bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng thay vì phải thông qua các trung gian mua bán gồm: Tổng đại lý, Đại lý, điểm bán lẻ.

Nhà tiêu dùng chính là một xu hướng kinh doanh mới của thế kỷ 21. Để hiểu rõ về khái niệm nhà tiêu dùng là gì, chúng ta cùng đọc câu chuyện sau:

Ông Minh là chủ một cửa hàng bán phở. Ông đã mở cửa hàng được hơn 2 năm. Ban đầu cửa hàng của ông Minh rất đông khách vì phở của ông nấu rất ngon. Về sau có một số cửa hàng phở cũng được mở ra ở gần cửa hàng của ông để cạnh tranh kiếm tiền. Vì thế kinh doanh của ông lúc này sa sút trông thấy.

Một hôm, ông nảy ra một sáng kiến mới để thúc đẩy kinh doanh cửa hàng phở của ông. Ông đến gặp một ông Triết là một khách hàng thường xuyên ở quán phở của ông và đề nghị ông Triết hợp tác làm ăn. Ông Triết vốn là người làm công lâu năm, không quen với việc kinh doanh, nên ông trả lời tôi chỉ làm khách hàng thôi, tôi không biết hợp tác làm ăn ra sao đâu.

Ông Minh nói với ông Triết "ông khoan vội quyết định gì cả, mà hãy nghe tôi nói, nếu thấy cái nào được thì làm. Thứ nhất, nếu ông đăng ký làm thẻ khách hàng VIP của cửa hàng tôi thì tôi sẽ giảm giá mỗi tô phở ông ăn là 20%, không cần điều kiện gì cả".

Ông Triết nghe thấy rất có lợi, nên đồng ý. Ông Minh tiếp tục nói, thứ hai là tôi thấy ông có rất nhiều mối quan hệ. Nếu những người quen của ông mà muốn tìm cái gì ăn cho ngon, thì ông hãy nói với họ hãy đến cửa hàng phở của tôi để ăn. Họ đến ăn thì tôi sẽ giảm giá cho họ 20% trên mỗi tô phở mà không cần thêm điều kiện gì.

Ông Triết nghe thấy rất thuận tai, nên đồng ý. Ông Minh tiếp tục nói, thứ ba là nếu những người quen của ông đến cửa hàng phở của tôi ăn mà họ nói là do ông giới thiệu thì tôi sẽ chiết khấu cho ông mỗi tô phở họ ăn là 10% và cũng không đòi hỏi thêm điều kiện gì.

Ông Triết xét thấy mình chỉ bỏ ra chút thời gian và công sức giới thiệu người đến cửa hàng, không rủi ro gì, mà lại được lợi tiền, nên đồng ý ngay. Thỏa thuận hợp tác giữa ông Minh và ông Triết xem như đã xong. Ông Minh rút bóp ra và đưa ngay cho ông Triết 500.000 đ để làm tin. Một tháng sau, cửa hàng phở của ông Minh đông khách lên hẳn và ông Minh đã chi thêm cho ông Triết 2 triệu. 

Tại sao ông Minh lại hào phóng như vậy? Đơn giản là cửa hàng phở của ông Minh có thiết kế công suất 500 tô phở mỗi ngày. Tại thời điểm ông Minh đặt vấn đề hợp tác với ông Triết thì cửa hàng phở của ông Minh mỗi ngày chỉ bán ra được hơn 200 tô phở. Tiền thuê mặt bằng, nhân công, thuế ... không có gì thay đổi. Tăng lượng khách hàng không làm tăng chi phí, nên lợi nhuận cửa hàng phở của ông Minh được tăng lên. Nên ông Minh sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận có thêm cho ông Triết.

Vai trò ông Triết ban đầu là chỉ là khách hàng hay còn gọi là người tiêu dùng. Bây giờ ông Triết vẫn là người tiêu dùng, nhưng còn có thêm một vai trò khác là đối tác hợp tác làm ăn được chia lợi nhuận kinh doanh. Lúc này ông Triết được gọi là nhà tiêu dùng (PROSUMER).

Trong thời đại công nghiệp 4.0 với nền tảng là các đột phá của công nghiệp số đã tạo nên một cuộc cách mạng về phân phối hàng hóa. Cuộc cách mạng này đã trao cho nguời tiêu dùng một cơ hội trở thành nhà tiêu dùng, cơ hội hợp tác với nhà sản xuất thúc đẩy hiệu quả bán hàng.

Nhà tiêu dùng (Prosumer) còn được hiểu là "Tiêu cái vốn dĩ phải tiêu và Kiếm được cái vốn dĩ không kiếm được".

Mỗi sáng thức dậy, chúng ta phải đánh răng, rửa mặt, tắm, gội, giặt, ăn uống, rửa chén, lau nhà ... Chúng ta buộc phải chi tiền cho những nhu cầu thiết yếu này từ trước đến nay và không bao giờ kiếm được tiền từ những khoản chi tiêu này. Ngày nay nếu chúng ta tìm được một nhà sản xuất hàng tiêu dùng đa chủng loại, có chất lượng, có uy tín và cho chúng ta cơ hội được hợp tác như ví dụ nêu trên, thì chúng ta có cơ hội kiếm được trong vai trò nhà tiêu dùng

Bạn muốn có thêm thu nhập? Bạn đam mê kinh doanh? Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh mà lo lắng về vốn, rủi ro, kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ, bận rộn con cái ...  thì việc trở thành một nhà tiêu dùng chính là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Nếu bạn còn chút băn khoăn điều gì thì hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để giúp bạn có một khởi sự thành công.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website www.kinhdoanhbenvung.com. Chúng tôi rất lấy làm hân hạnh tặng bạn - người có ham muốn làm giàu - trọn bộ 36 video "Tuyệt chiêu bán hàng" giúp bạn khởi nghiệp thành công. Hãy click vào nút dưới đây để đăng ký nhận trọn bộ ngay trong hôm nay.