Một số mẫu đặt hẹn

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Một số mẫu đặt hẹn

A. Đặt hẹn nói lession 1

1> Bạn có biết Amway không? Tôi đang mới học kinh doanh này, nên tôi đang muốn thực tập để có tự tin hơn. Vì bạn là bạn của tôi, nên tôi nhờ bạn giúp xem và góp ý (nhận xét) cho tôi. Đừng có lo lắng gì cả. Tôi không phải rủ bạn làm hay bán sản phẩm gì cả đâu. Thứ bảy hay chủ nhật bạn sắp xếp giúp tôi 30 phút nhé? Chốt địa điểm & thời gian.

Địa điểm mình gặp ở nhà tôi hay nhà bạn? Phyto hay quán café? Sáng hay chiều? 2h hay 4h?…

2> Ứng viên đã biết rõ và muốn tìm hiểu kinh doanh amway:

Tôi muốn nói rõ cho bạn hiểu về cách kinh doanh này nên Thứ bảy hay chủ nhật bạn sắp xếp thời gian giúp tôi 30 phút nhé? Chốt địa điểm & thời gian.

Đừng lo lắng gì cả nếu thích thì làm không thì không sao cả

3>  Hẹn gặp có tuyến trên hoặc tuyến ngang đi cùng:

Đặt hẹn giống 2 trường hợp trên và cần thêm ABC tuyến trên, tuyến ngang với ứng viên;

Anh ấy/chị ấy làm kinh doanh rất giỏi, có rất nhiều kinh nghiệm, đang giúp đỡ tôi. Bạn đừng lo lắng, anh ấy đi cùng tôi để hoàn thiện cho tôi luôn đó.

B. Đặt hẹn đến hội nghị gia đình

Qua nhà bạn tôi hay nhà tôi để cùng nấu ăn,

Qua nhà bạn tôi hoặc nhà tôi làm spa,

Qua nhà bạn tôi chơi, học về chăm sóc sức khỏe.

Đừng ngại gì cả! bạn tôi rất thoải mái, dễ gần. Thứ bảy hay chủ nhật bạn sắp xếp để mình chuẩn bị nhé? Chốt địa điểm & thời gian

C. Đặt hẹn mời đi hội nghị

Ngày … này có một buổi hội nghị vô cùng đặc biệt giúp bạn hiểu rõ toàn cảnh về kinh doanh này.

ABC buổi hội nghị: chúng ta học được rất nhiều kỹ năng về kinh doanh của người thành công, phát triển bản thân, giúp bạn hiểu rõ về kinh doanh amway. Hãy đi cùng tôi tới một lần, nếu không thích thì không sao cả, bạn đừng lo lắng gì hết.

D. Đặt hẹn để làm các lession tiếp theo

- Nếu xác định được nhu cầu như đau bao tử, thiếu máu, giảm cân, làm đẹp…. thì nói bữa sau thứ 6 hay thứ 7 em ghé hướng dẫn cho anh chị. Chốt địa điểm & thời gian.

- Nếu chưa biết ứng viên có nhu cầu gì.

Đặt hẹn: bên em có sản phẩm mới, cần lấy ý kiến của người dùng, muốn nhờ anh chị xem và góp ý cho em. Anh chị yên tâm, đừng lo lắng việc mua bán sản phẩm gì nha.

Lưu ý:

 1. Bạn nên quay lại làm lession tiếp theo với thời gian tối thiểu một ngày và tối đa nhất là 10 ngày
 2. Thời điểm vàng để làm lesson tiếp theo là trong khoảng 1 tuần đầu tiên

 

Đặt hẹn qua điện thoại có sự hỗ trợ của nhóm (2 – 3 phút)

 • Bạn: Xin chào (tên ứng viên)
 • Tôi là (tên của bạn): Tôi có thể nói chuyện với bạn ít phút được không? Hiện tại tôi đang nói chuyện về một dự án tiếp thị liên kết làm việc tại nhà với hình thức kinh doanh rất độc đáo cùng với anh/ chị (tên tuyến trên).
 • Anh/ chị ấy đã giải thích cho tôi biết những lợi ích của việc phát triển này, và tôi cảm thấy rất hứng thú với nó. Bạn giữ điện thoại nhé, tôi muốn bạn có cơ hội để nói chuyện với anh/ chị ấy, trong một phút thôi vì anh/ chị ấy cũng không có nhiều thời gian.
 • Tuyến trên (người hướng dẫn). Xin chào bạn (tên ứng viên tiềm năng). Tôi là bạn của (tên bạn). Tôi là (xưng tên), tôi và (tên bạn) đang nói về một dự án tiếp thị liên kết đến từ Mỹ và tôi được biết kinh doanh này sẽ phát triển rất nhanh tại Việt Nam. Chúng tôi đang tìm những người ham thích kinh doanh để cùng giúp nhau mở rộng kinh doanh này khắp Việt Nam.
 • Tôi muốn hỏi bạn rằng nếu như việc kinh doanh này mang đến nhiều lợi ích cho bạn ví dụ là tăng thêm thu nhập, đi du lịch nhiều nơi… bạn có thể làm thêm trong thời gian rãnh rỗi của mình và cũng không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn, bạn có muốn biết thêm thông tin về dự án này không?
 • Tuy nhiên tôi cũng không biết là bạn có phù hợp với dự án này hay không, nhưng dù sao đi nữa tôi cũng sẵn lòng cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết nếu bạn muốn. Chúng ta có thể gặp nhau để trò chuyện được không? (Lập kế hoạch ngày giờ và địa điểm).
 • Bạn: Nó rất tuyệt và tôi hứng thú với kế hoạch này, đừng quên cuộc hẹn với anh/chị đó nhé, hẹn gặp bạn tại đó nhé.

Gọi điện thoại một mình

 • Bạn: Xin chào (tên ứng cử viên)
 • Tôi đang muốn trò chuyện với bạn một dự án kinh doanh mà tôi đang rất quan tâm.
 • Tôi biết bạn là một người giàu nghị lực nhanh nhẹn và thông minh. Bây giờ tôi đã tham gia kinh doanh này với một nhóm những người bạn của tôi, chúng tôi đang muốn tìm kiếm những người có hứng thú kinh doanh để cùng nhau mở rộng dự án này ở khắp Việt Nam và xa hơn trên toàn thế giới.
 • Tôi muốn hỏi bạn rằng nếu dự án này có thể giúp cho bạn kiếm thêm thu nhập, giúp bạn đi du lịch, mà không ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm, bạn có muốn thêm thông tin chi tiết về dự án này không?
 • Nhưng tôi cũng không biết chắc là dự án này có phù hợp với bạn hay không?
 • Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết tôi có một buổi họp mặt nhỏ với những người bạn của tôi bàn về dự án kinh doanh này. Tôi mời bạn tham dự buổi họp với chúng tôi vào ngày……………và tại……………………..

Đặt hẹn với bạn bè

 • Bạn: Này, bạn có muốn kinh doanh tại nhà không?
 • Ứng viên: Kinh doanh tại nhà? Là gì vậy?
 • Bạn: À, đó là chương trình kinh doanh của Mỹ, bạn có thể làm việc ở nhà, không cần nhiều vốn, mỗi ngày chỉ bỏ ra 1 – 2 tiếng làm việc mà thôi
 • Ứng viên: Vậy à? Bạn nói cụ thể hơn được không.

(Bạn không nên trả lời cụ thể về chương trình kinh doanh tại nhà hay cung cấp quá nhiều thông tin vì như vậy là bạn đang làm mất đi sự hiếu kỳ, tò mò của ứng viên và thông thường xác xuất thành công luôn tỷ lệ nghịch với thông tin bạn cung cấp cho họ. Hãy chờ xem họ có phù hợp không, rồi nói cũng không muộn).

 • Bạn: Nếu bạn thực sự muốn làm mình sẽ giới thiệu cậu với Công ty
 • Thế thu nhập có cao không? Làm về cái gì vậy?
 • Thu nhập khá cao so với thời gian 1 – 2 tiếng mỗi ngày đấy.

Hoặc:

 • Bạn: Việc này nói ra dài lắm, với lại tớ đang rất vội. Nếu bạn muốn làm, hãy dành ra 1 tiếng đi cùng với mình, mình sẽ giới thiệu với bạn mấy anh chị đang làm kinh doanh tại nhà rất thành công. Họ sẽ nói cụ thể cho bạn hiểu.
 • Ứng viên: vậy à?
 • Bạn: Thứ 2 hay thứ 3 thì bạn thu xếp được thời gian?
 • Ứng viên: Thứ 3
 • Bạn: Sáng hay chiều?
 • Ứng viên: Sáng
 • Bạn: OK, vậy 9g15 nhá. Mình sẽ đợi bạn ở chỗ… Nhớ đến đúng giờ đấy.

Sau khi ứng viên của bạn được đánh giá là phù hợp, bạn hãy đưa họ tới gặp người bảo trợ hoặc lãnh đạo tuyến trên, hay các buổi OPP hàng tuần.

Đối với người muốn làm ăn kiếm tiền

Nam ơi, tớ mới tìm được một nghề có thể kiếm được khá nhiều tiền đó, bạn có quan tâm không? (Nghề gì vậy? Nói cho mình nghe đi). Đó là công việc hợp tác tiếp thị liên kết kinh doanh hàng tiêu dùng chất lượng cao, rất có triển vọng. Nhưng bây giờ tớ phải đi rồi. Vợ chồng cậu tối thứ 4 hay thứ 5 có bận gì không? (đợi cho bạn mình trả lời). Như vậy, vợ chồng cậu qua nhà tớ hoặc vợ chồng tớ qua nhà cậu thì tiện nhỉ? (để cho bạn mình lựa chọn). Vậy thì 7g hay 8g tối thì bạn ăn cơm xong để tớ qua nhà bạn? (để cho bạn mình lựa chọn). Chốt lại toàn bộ cuộc hẹn: Vậy nhé, chúng ta sẽ gặp nhau lúc 7g tối thứ 4 ở nhà cậu và vợ chồng tớ sẽ gặp cả hai vợ chồng cậu nhen!  

Đối với người toan tính mua nhà

Hà này, có phải vợ chồng bạn đang tính việc mua nhà không? Tối thứ hai có bận gì không, tới chỗ mình sẽ mách cho một cách làm nhẹ bớt gánh nặng tài chính, nhớ tới nhé!

Đối với người muốn mua xe

Quân à, chiếc xe mà mày trầm trồ mơ ước đó, đã mua được chưa? Anh vừa nghĩ ra một cách giúp chú mày toại nguyện nè. (Đợi ứng viên mở miệng hỏi tỏ ý yêu cầu bạn nói ra), “Cách nào vậy anh?” Tối thứ 4 vợ chồng chú đến nhà anh chơi, anh sẽ mách cho, bây giờ thì anh phải đi công việc với bà xã rồi. Thứ tư 7 giờ nhé.

Đối với người thích đi du lịch

Thanh à, tôi và ông xã định năm tới đi Úc nghỉ mát, vợ chồng bạn có muốn cùng đi không? “Thôi, vợ chồng tôi làm gì có khả năng đi du lịch xa”. Thật ra, bọn tôi cũng như bạn thôi, nhưng giờ đây tôi may mắn gặp được một mối làm ăn khả thi. Hay vợ chồng bạn tối mai qua nhà tôi đi, tôi sẽ nói cho bạn nghe ngọn ngành. 7g tối mai nhé. Giờ tôi phải đi giao hàng rồi.

Đối với người nhỏ tuổi hơn

Anh (chị) có một cơ hội làm ăn rất tốt và phù hợp với em. Sắp xếp công việc, anh (chị) dắt em đi tìm hiểu.

Đối với người lớn tuổi

Cháu mới tìm được một cơ hội rất tốt, cháu muốn thử sức mình, nhưng cháu lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Chú là người từng trải, có nhiều kinh nghiệm hơn cháu, nên cháu mời chú đến tìm hiểu giúp cháu …”

Đối với đồng sự, khách hàng hoặc bè bạn bình thường

Anh có tính đến việc làm gì để kiếm thêm thu nhập không? (đợi ứng viên trả lời rồi mới nói tiếp). Tôi giới thiệu anh một cách làm ăn mà chính tôi cũng đang làm rất hiệu quả. Chúng ta hãy bàn thử xem có thể hợp tác để cả hai cùng có lợi không, nhưng tôi không hứa chắc đâu. Tối thứ hai mình gặp nhau bàn cụ thể nhé (sau khi hẹn thời gian, địa điểm gặp nhau rồi nói tiếp). Nhớ mời vợ anh cùng đi nhé, vợ tôi cũng có mặt và rất mong gặp mặt vợ anh đấy.

Đối với cấp trên hoặc bạn bè có địa vị cao

Vợ chồng tôi vừa mới bắt đầu một công cuộc kinh doanh tại nhà, mời anh chị đến nhà em chơi để góp ý xem có điều gì chưa nghĩ thấu đáo, mà không chừng việc làm ăn này cũng thích hợp với anh đấy!

Đối với người mua bán nhỏ

À, anh Hiền nè, giả sử có dịp giới thiệu anh làm thêm một nghề thứ hai, thu nhập bao nhiêu anh mới chịu làm? (đợi trả lời rồi nói tiếp). Ủa, chỉ có ít ỏi vậy sao? Tôi muốn chia sẻ với anh một cách làm ăn mà tôi đang làm, đó chỉ là công việc làm phụ thêm, chớ không phải nghề chính thức của tôi đâu nhé! Hiện nay một số khách hàng quen biết cũng tham gia. Xin lỗi, cho tôi hỏi một điều: nghề nghiệp anh đang làm có kiếm đủ số tiền mà anh mong muốn không? Cách làm ăn tôi nói đến là nghề làm thêm, không cần bao nhiêu vốn và cũng không sợ gặp rủi ro, thế nhưng kiếm được nhiều thì anh có thích không?

Điều cần nhớ là, khi bạn đã khơi dậy lòng hiếu kỳ của đối phương rồi, thì hãy rời khỏi hoặc tìm cách gác máy điện thoại ngay lập tức, nếu còn tiếp tục câu chuyện nữa, bạn sẽ vấp phải thất bại.

Đối với người làm kinh doanh

Anh Nam à, anh có muốn mở kinh doanh quốc tế không? Chờ cho họ hỏi lại “kinh doanh gì vậy?”. Bạn hỏi lại “Anh đoán thử xem”. Họ nói “Có 2 ngành kinh doanh đừng nói với tôi là Bảo hiểm và Đa cấp”. Bạn hãy cười to và nói “Đa cấp đã lỗi thời và chết từ lâu rồi. Tôi đang kinh doanh những sản phẩm hữu cơ, thiên nhiên. Kinh doanh những sản phẩm này, tôi cần những người hậu thuẩn tốt thì mới hợp tác được. Nếu anh muốn kinh doanh những sản phẩm như vậy, anh sẽ chọn công ty như thế nào để hợp tác? Apple hay Samsung?” Chờ họ trả lời rồi hỏi tại sao? Bạn nói “Tôi sẽ không hợp tác với họ vì họ đòi hỏi vốn lớn, thuê mướn nhiều nhân viên, phải tồn kho hàng. Tôi sẽ tìm công ty ủng hộ tôi, không cần mặt bằng, tồn kho, thuê mướn nhân viên. Nếu có công ty như vậy anh có muốn tìm hiểu không?” Nếu họ nói có, thì hãy chốt cuộc hẹn.

Bản đồ khởi nghiệp

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG GALAXY

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
 • Youtube Chia sẽ qua youtube
 • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 1

Truy cập hôm nay : 71

Truy cập tuần này : 550

Tổng lượt truy cập : 729391