Hướng Dẫn Fanpage Nâng Cao

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Hướng Dẫn Fanpage Nâng Cao

Sau khi có một vài khái niệm cơ bản về fanpage cũng như tự tạo cho mình một trang fanpage đơn giản, chúng ta sẽ tiếp tục bước sang phần nâng cao, bao gồm các mục chính như sau:

I. Đặt username cho trang

1. Khái niệm: Mỗi tài khoản facebook được tạo đều có một ID nhất định (VD: “109749567442“) tuy nhiên số ID rất khó nhớ; để rút gọn và đơn giản hóa địa chỉ liên kết tới một tài khoản cá nhân hoặc một trang fanpage thì facebook cho phép tạo username. Bạn không thể đổi username sau khi fanpage đã có trên 200 fans.

VD: Thay vì phải gõ đường dẫn sau: http://www.facebook.com/pages/giai-phap-so/109749567442

Thì bạn chỉ cần gõ: http://www.facebook.com/kd.benvung

Điều kiện để tạo username là bạn phải có ít nhất 25 friend hoặc 25 fans đối với fanpage. Điều này cũng khá đơn giản, chỉ cần kêu gọi bạn bè ủng hộ là xong! Nếu không đủ thì tự tạo thêm vài tài khoản nữa mà “like”

Tạo username tại địa chỉ: http://www.facebook.com/username

2. Lợi ích: Giúp tạo ra một địa chỉ trang web dễ nhớ, ngắn gọn, dễ quảng bá.

* Nên đặt tên càng ngắn gọn càng tốt, tên bắt buộc phải có 5 ký tự trở lên.

II. Thiết lập các tab cơ bản

Trang của bạn mặc định sẽ có 4 tab chính:

Wall: Là nơi hiển thị dòng thông tin mà bạn hoặc fans cập nhật trực tiếp theo thời gian thực, tức là thông tin sẽ được hiển thị tại đây ngay khi được đưa lên.

Info: Là trang giới thiệu thông tin cơ bản của tổ chức, nhãn hiệu; trong phần này bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết (bao gồm địa chỉ web, tiểu sử, địa chỉ) để người xem có được một cái nhìn tổng quan về trang. VD: http://www.facebook.com/acetvn?v=info

Photos: Là nơi chứa các album hình ảnh

Discussions: Tương tự như một diễn đàn nhỏ, giúp bạn và fans có thể thảo luận theo từng chủ đề (topic) được đặt ra.

Bên cạnh đó bạn còn có thể add thêm các tab khác như : Links (Liên kết), Events (Sự kiện), Notes (Ghi chú), Video… bằng cách nhấp vào dấu cộng bên phải.

1. Tab, Wall và Boxes

Trên thanh Tab, chỉ có Wall và Info là 2 tab cố định còn lại các thành phần khác như Photos, Links, Events, Notes, Video… được gọi là các ứng dụng riêng lẻ, chúng ta có thể tùy chọn: sắp xếp, thêm, xóa, hiển thị trên thẻ Tab chính hoặc thẻ tường (Wall Tab) hoặc ẩn trong Boxes.

- Wall Tab là nơi chứa các thành phần nằm ở bên tay trái cùng với hình logo và box hiển thị người hâm mộ (fans)

- Boxes là hộp chứa các ứng dụng không nằm ở Tab chính cũng như không nằm ở Wall Tab. Bạn có thể chuyển ứng dụng qua lại giữa Wall Tab và Boxes

2. Thiết đặt trang và ứng dụng

Sau khi có một vài khái niệm cơ bản về fanpage cũng như tự tạo cho mình một trang fanpage đơn giản, chúng ta sẽ tiếp tục bước sang phần nâng cao, bao gồm các mục chính như sau:

III. Bố cục trang Fanpage

Sau khi đã thiết đặt xong các tab cũng như các ứng dụng, bạn nên chạy thử nghiệm bằng các post các thông tin lên các mục chính như Photos, Video, Notes, Discussions, Links…

Hãy dành khoảng 10 phút để nhìn ngắm thành quả của mình cũng như xem còn thiếu các thành phần hoặc ứng dụng nào chưa được thiết lập! Nếu bạn bí thì tôi có thể có các gợi ý sau:

Tham khảo các trang fanpage chuyên nghiệp khác xem họ bố cục thế nào, thành phần ra sao? Cách này đơn giản và nhanh nhất! Tuy nhiên chưa chắc bạn đã biết họ tạo bằng cách nào!

Nguồn Giải Pháp Số

 

Bản đồ khởi nghiệp

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG GALAXY

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
  • Youtube Chia sẽ qua youtube
  • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 1

Truy cập hôm nay : 35

Truy cập tuần này : 539

Tổng lượt truy cập : 725182