Làm thế nào khởi nghiệp kinh doanh Amway

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Làm thế nào khởi nghiệp kinh doanh Amway

Sau bước đầu tìm hiểu, tất cả chúng ta đều nhận thấy Amway thật sự là một cơ hội vô cùng tốt và là CƠ HỘI duy nhất để chúng ta có thể khởi sự kinh doanh với số vốn đầu tư ít nhất và với ít rủi ro nhất nhưng với nhiều khả năng mở rộng thị trường nhất. Nhưng LÀM THẾ NÀO BẮT ĐẦU KINH DOANH CÙNG AMWAY?

5 BƯỚC CƠ BẢN KINH DOANH CÙNG AMWAY

1. Dùng & yêu thích sản phẩm

2. Học để hiểu về ngành hàng, công ty và sản phẩm

3. Chia sẻ sản phẩm để xây dựng hệ thống khách hàng

4. Giải đáp mọi thắc mắc của chính bản thân và của khách hàng

5. Sao chép lại các bước từ 1 - 4

BƯỚC 1. DÙNG & YÊU THÍCH SẢN PHẨM

Nếu chúng ta chưa thể yêu thích được sản phẩm thì chúng ta chưa thể kinh doanh Amway vì kinh doanh Amway chỉ đơn giản là chia sẻ tâm đắc cảm xúc sử dụng sản phẩm.

Nếu chúng ta dùng mà chưa hoặc không cảm thấy yêu thích sản phẩm thì chỉ có 1 kết quả duy nhất đó là chúng ta chưa dùng đúng cách! Chúng ta cần hiểu rằng sản phẩm Amway thật sự khác biệt với các sản phẩm khác. Vì vậy, chúng ta cần phải học lại cách sử dụng sản phẩm, học cho đến khi chúng ta cảm nhận được chất lượng và sự khác biệt của ít nhất MỘT sản phẩm mà chúng ta dự định kinh doanh (chúng ta không nhất thiết phải kinh doanh tất cả các mặt hàng của Amway, chỉ cần mình cảm thấy thích sản phẩm nào đó, mình có thể bắt đầu kinh doanh với sản phẩm đó)!

Chúng ta có thể lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào để tiêu dùng tùy vào nhu cầu và năng lực tài chính của mỗi người.

- Nếu chúng ta ở độ tuổi trên 30 tuổi, có điều kiện về tài chính và bắt đầu có những biểu hiện suy giảm về sức khoẻ, chúng ta có thể lựa chọn 3 sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cơ bản của Nutrilite như 1. Double X/Daily, 2. Bio C và 3. Protein để dễ dàng cảm nhận hiệu quả sản phẩm, từ đó có thể chia sẻ cảm nhận sử dụng sản phẩm cho những người có cùng điều kiện với mình một cách tự nhiên nhất.

- Nếu chúng ta ở độ tuổi dưới 30 tuổi, có điều kiện tài chính tương đối, chúng ta có thể lựa chọn 3 - 5 sản phẩm chăm sóc cá nhân Personal Care và 1 chăm sóc gia dụng Home Care để cảm nhận sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của mình ví dụ như 1. Kem đánh răng Glister, 2. Xịt họng Glister, 3. Lăn khử mùi Body Series, 4. Sữa tắm G&H, 5. Sữa dưỡng G&H (cho cá nhân mình) và 6. Nước rửa đa năng LOC (cho gia đình mình) bởi đây là những sản phẩm thiết yếu hàng ngày, mình không dùng của nhãn hiệu này thì cũng phải dùng của những nhãn hiệu khác. Khi dùng và yêu thích sản phẩm rồi, mình có thể chia sẻ cảm xúc sử dụng sản phẩm cho những người có cùng điều kiện với mình một cách tự nhiên nhất. Trong vòng 1 năm, tích lũy thu nhập để có điều kiện như những anh chị ở nhóm 1.

Câu hỏi đặt ra là, nếu không dùng sản phẩm của Amway, chúng ta có thể kinh doanh Amway được hay không?

- Câu trả lời là "được!". Tuy nhiên, chúng ta sẽ mất đi lợi thế của mình vì giữa một người có trải nghiệm sản phẩm và yêu thích nó với 1 người chỉ biết lý thuyết suông thì khách hàng đương nhiên sẽ có niềm tin và dễ dàng cảm nhận cảm xúc từ người có kinh nghiệm hơn. Giống như một món ăn, nếu chúng ta nghe người khác mô tả về 1 món ăn nào đó rất ngon, chúng ta vẫn có thể kể lại cho người khác nghe về món ăn đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng ăn món ăn đó, bạn sẽ mô tả tốt hơn nhiều từ việc bạn nhìn thấy món ăn đó trang trí như thế nào, ngửi được mùi của nó ra sao, bạn cảm nhận được vị ngon của nó tuyệt vời như thế nào, mọi người xung quanh bạn thưởng thức món ăn đó một cách ngon làm sao! Và kết quả là bạn sẽ truyền tải được cảm xúc đến cho người khác tốt hơn nhiều! Kinh doanh Amway là kinh doanh của sự chia sẻ cảm xúc. Cảm xúc chúng ta càng rõ ràng, mạnh mẽ thì kinh doanh càng có cơ hội để phát triển!'

Amway Việt Nam có hơn 100 sản phẩm, chúng ta không nhất thiết trải nghiệm 100 sản phẩm! Chúng ta chỉ cần trải nghiệm sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là được. Đặc biệt là đối với các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia dụng, chúng ta cần tìm hiểu sự khác biêt vượt trội của dòng Amway Care để có niềm tin để thay thế toàn bộ các sản phẩm trong nhà của mình dần dần. Xét dưới góc độ kinh doanh thì nếu chúng ta kinh doanh sản phẩm A mà nhà chúng ta chỉ xài sản phẩm B thì rõ ràng là khả năng thuyết phục khách hàng của mình yếu hơn vì mình cón chưa thuyết phục được mình, chưa biết được sản phẩm tốt như thế nào thì khó thuyết phục người khác. Nhân viên Coca Cola được huấn luyện là bắt buộc không được đụng vào bất kỳ sản phẩm nào của Pepsi kể cả khi ở nhà hay ở quán nước! Công ty Amway không bắt buộc chúng ta phải dùng tất cả sản phẩm Amway vì với hơn 1800 bằng sáng chế, công ty có thể hoàn toàn tự tin sản phẩm Amway có chất lượng hoàn toàn vượt trội và khác biệt. Lựa chọn và sử dụng sản phẩm gì là quyền của chúng ta, là lợi thế cạnh tranh của mỗi chúng ta.

Khi chúng ta hoàn thành bước 1 này một cách xuất sắc thì đó là thời điểm chúng ta có thể có được năng lượng mạnh mẽ và cảm xúc tràn đầy để kinh doanh cùng Amway!

BƯỚC 2. HỌC ĐỂ HIỂU VỀ NGÀNH HÀNG, CÔNG TY VÀ SẢN PHẨM

Ngành kinh doanh bán hàng trực tiếp (direct selling) /tiếp thị đa tầng (multilevel marketing) là một ngành kinh doanh mới. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải hiểu rõ ràng về ngành cho đến khi mình cảm thấy tự hào khi có cơ hội hiểu đúng về ngành kinh doanh này và cảm thấy mình may mắn khi có cơ hội được tham gia ngành kinh doanh này. 

Chúng ta nhất định phải hiểu rõ về Công ty Amway (lịch sử, triết lý, hoạt động cơ bản) vì không có lý do gì chúng ta chọn Amway làm đối tác mà mình lại không thể hiểu về đối tác của mình được.

Hiểu về ngành hàng làm cho chúng ta tự tin. Hiểu về Công ty làm cho chúng ta tự hào khi được làm đối tác của Amway!

NHỮNG BÀI CƠ BẢN GIÚP GIA TĂNG NIỀM TIN

1. Tham gia chương trình E learning đào tạo kiến thức về sản phẩm, cách làm kinh doanh Amway đúng đắn (3S Champion)

2. Tìm hiểu triết lý kinh doanh và tư tưởng thành công của 2 người sáng lập Amway. Đọc sách của Rich DeVos: Khát vọng từ trái tim; 10 Câu nói vạn năng; Con đường tỷ phú

3. Nắm vững ý nghĩa của việc sở hữu hệ thống qua câu chuyện Bruno & Pablo

4. Nắm vững Kim tứ đồ của Robert Kiyosaki

(*) VÌ SAO CHÚNG TA CẦN HOÀN TẤT VIỆC HỌC TRONG VÒNG 1 THÁNG?

- Một người mới (trong bất kỳ lĩnh vực nào) cũng cần phải được huấn luyện và tự học hỏi trong ít nhất 1 tháng để có thể nắm bắt được công việc ở mức độ tối thiểu. Chúng ta cần phải hiểu về công việc mình cần phải làm trước khi bắt tay vào việc. Kinh doanh Amway là một kinh doanh lớn và khác biệt với kinh doanh thông thường. Chúng ta không thể kinh doanh nếu chúng ta không hiểu gì về những điều cơ bản liên quan đến kinh doanh Amway. Cũng giống như khi chúng ta mở ra 1 công việc kinh doanh riêng trong công việc truyền thống, chúng ta không thể mong đợi 1 nhân viên hoàn toàn mới có thể làm được công việc mà người đó được tuyển dụng vào mà chúng ta không cần huấn huấn luyện hoặc huấn luyện lại. Nếu chúng ta không nói rõ những gì người đó cần phải học hoặc thể hiện tại doanh nghiệp của chúng ta thì người đó cũng không thể làm việc tại doanh nghiệp của chúng ta một cách lâu dài và bền vững.

- Bắt đầu Kinh doanh Amway là chúng ta đang bắt đầu sự nghiệp làm chủ và không lý do gì mà người chủ kinh doanh lại không biết gì hoặc không biết rõ về doanh nghiệp của mình. 

- Hơn nữa, kinh doanh Amway là kinh doanh theo đội nhóm. Sau khi kết thúc tháng đầu tiên, có thể chúng ta sẽ bắt đầu có một số người cùng tham gia đội nhóm của mình. Nếu bản thân chúng ta không nắm vững được những điều cơ bản, chúng ta sẽ không thể chia sẻ, hướng dẫn lại cho các thành viên trong nhóm và như vậy chúng ta sẽ không thể hỗ trợ được cho đội nhóm của mình.

- Kinh doanh Amway là sự nghiệp mình làm chủ. Vì vậy, nếu chúng ta càng độc lập sớm thì chúng ta càng có thể lèo lái được doanh nghiệp của mình sớm. Chúng ta vẫn hỗ trợ cho nhau, mượn sức cùng nhau để cùng phát triển nhưng chuyện mượn sức chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi chúng ta là những cá thể độc lập!

BƯỚC 3. CHIA SẺ SẢN PHẨM ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG KHÁCH HÀNG & CHIA SẺ CƠ HỘI KINH DOANH ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHÀ PHÂN PHỐI

(*) CÁC BƯỚC LÀM CỤ THỂ: 3S+ 1M

S1: SELLING: BÁN HÀNG

S2: SPONSOR: BẢO TRỢ    

S3: SERVICE: CHĂM SÓC

1M: MEETING: THAM GIA & TỔ CHỨC HỘI HỌP (No Meeting No Amway)

BƯỚC 4.  GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC CỦA CHÍNH BẢN THÂN VÀ CỦA KHÁCH HÀNG

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong tất cả các bước vì nếu chúng ta không "thi đậu" vòng này thì cho dù thi đậu các vòng trước tốt đến mức nào đi nữa chúng ta cũng không thể đi đến cùng để kinh doanh thành công cùng Amway. Chúng ta cần giải tỏa mọi thắc mắc của chính mình trước vì thắc mắc của khách phần lớn cũng sẽ như vậy. Chúng ta chính là khách hàng đầu tiên của chính mình và hãy là khách hàng khó tính nhất có thể!

1. Liệu kinh doanh Amway có thể thành công hay không?

Cơ hội để mỗi cá nhân có thể thành công trong Amway là giống như nhau nhưng thành công hay không lại phụ thuộc vào niềm tin, nỗ lực và hành động của mỗi người. Chế độ trả thưởng của Amway luôn rõ ràng. Nếu chúng ta nỗ lực đủ thì chúng ta sẽ có cơ hội đạt được vị trí mà chúng ta mong muốn. Trong Amway đã có nhiều cá nhân và gia đình thành công.

2. Vi sao có rất nhiều người từ bỏ Amway?

a. Vì được chia sẻ không đúng và không đầy đủ về cơ hội thành công cùng Amway, như sẽ giàu có rất nhanh chóng và làm rất dễ dàng!

Thực chất, không có kinh doanh nào dễ dàng mà lại mau giàu có cả! Cơ hội làm giàu cùng Amway là có thật nhưng không có cái gì là dễ dàng cả. Cái gì cũng cần phải có sự nỗ lực, sự đầu tư công sức và thời gian. Kinh doanh Amway là xây dựng hệ thống người tiêu dùng. Một hệ thống vững bền khi được xây dựng dựa trên niềm tin của người tiêu dùng và của những người cùng chí hướng trong đội nhóm. Khi nắm vững chân lý này, kinh doanh của chúng ta mới bền vững được.

Với đội nhóm Prosumer Success, Amway thật sự là một cơ hội và thật sự xứng đáng để chúng ta cần nỗ lực để đạt được điều mình mong muốn!

Chính vì vậy, nếu bạn là một thành viên của Prosumer Success, hãy truyền tải thông điệp đúng!

b. Vì thấy môi trường không phù hợp do có nhiều người hào hứng quá, thấy hơi mù quáng, mất lý trí.

Amway cũng là một xã hội thu nhỏ vì vậy cũng sẽ có rất nhiều nhóm người khác nhau và mỗi người đều có cách thức thể hiện cảm xúc khác nhau. Chúng ta không nhất định phải giống họ. Môi trường, văn hóa là do chúng ta tạo ra và Prosumer Success là một môi trường chúng ta chỉ thể hiện năng lượng thật của chính mình! Bạn không cần phải hào hứng quá thể. Chúng ta cảm như thế nào thì chúng ta thể hiện đúng như vậy. Bạn không cần phải "nghe lời tuyến trên và xem tuyến trên là cha mẹ" như cách thức tuyên truyền của nhiều hệ thống khác! Mỗi chúng ta đều là những người có lý trí. Vì vậy, nếu bạn cả thấy điều gì đúng thì bạn làm theo, còn nếu bạn thấy điều gì đó không đúng thì bạn hãy góp ý chân thành vì không có ai là hoàn hảo! Hơn thế nữa, Prosumer Success là môi trường chung của mỗi người, mọi người đều có trách nhiệm xây dựng để Prosumer Success ngày càng tốt hơn để phục vụ lại cho chính công việc kinh doanh của mỗi người. Prosumer Success là nơi bạn có thể chia sẻ cùng nhau mọi điều trong công việc, trong cuộc sống một cách tích cực!

c. Vì thấy những con người trong Amway nhìn sống có vẻ hơi ảo tưởng?

Amway thật sự cho những lý tưởng sống tuyệt vời, cho cuộc sống mỗi chúng ta có nhiều hy vọng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có hy vọng mà bạn không hành động thì bạn sẽ chẳng thể gặt hái được gì cả. Amway cho hy vọng thật sự cho tất cả mọi người thật sự nhưng chỉ có những người thật sự nghiêm túc hành động thì mới có kết quả thật sự. Hy vọng sẽ trở thành sự thật nếu chúng ta hành động còn nếu chúng ta không hành động thì hy vọng mãi mãi chỉ là ảo tưởng! Với Prosumer Success, chúng ta sống thật với những mục tiêu rõ ràng, cùng nhau hành động để thực hiện sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam có bữa ăn hạnh phúc!

3. Sản phẩm Amway có thật sự tốt hay không hay do các NPP "thần thánh" hóa lên?

Phải thừa nhận có rất nhiều NPP nói quá về công dụng của các sản phẩm của Amway. Tuy nhiên, đối với Prosumer Success, chúng ta không nên và cũng không cần phải làm điều đó vì với hơn 1.800 bằng sáng chế, các sản phẩm của Amway đã tự chứng minh có sự khác biệt vượt trội rồi. Chúng ta không cần phải vẽ vời gì vì càng cho thêm giá trị công dụng không đúng càng làm giảm giá trị của sản phẩm mà thôi. Chỉ cần bạn nói đúng, bao nhiêu đó đã đủ sự thuyết phục rồi. Càng vẽ thêm công dụng bạn càng dễ làm mất niềm tin không chỉ của người tiêu dùng, mà bạn còn làm ảnh hưởng đến uy tín của Công ty và như vậy, cũng sẽ ảnh hưởng ngược lại công việc kinh doanh của chính chúng ta. Với Prosumer Success bạn được khuyến khích chia sẻ đúng với những gì Công ty công bố, để bảo vệ cho người tiêu dùng, đồng thời là cho chính bạn.

4. Giá sản phẩm tại sao lại mắc như vậy?

Các dòng sản phẩm của Amway là những dòng sản phẩm tự nhiên, hữu cơ và thân thiện với môi trường có thời gian sử dụng lâu. Khi hiểu sản phẩm và phân tích được giá sản phẩm tương ứng với thành phần và thời gian sử dụng, chúng ta sẽ có thể tự trả lời được là sản phẩm có mắc hay không. Nếu sản phẩm thật sự mắc một cách bất hợp lý, chắc chắn sẽ không có nhiều người tiêu dùng. Với mỗi người tiêu dùng (không phải là NPP) tái sử dụng lại sản phẩm sẽ tự nhiên là một minh chứng thuyết phục cho việc giá sản phẩm là hợp lý hay không. Để giải quyết được việc này tốt, chúng ta cần hướng dẫn KH sử dụng đúng và hỏi thăm thường xuyên (thời gian đầu) để đảm bảo KH dùng được theo đúng hướng dẫn. Chỉ cần chăm sóc tốt với một KH, chúng ta sẽ có thể được giới thiệu nhiều KH khác! Để giải quyết tốt câu hỏi này, chúng ta cần làm tốt Bước 2 (HỌC ĐỂ HIỂU VỀ NGÀNH HÀNG, CÔNG TY VÀ SẢN PHẨM).

5. Có nhất định mình phải làm Amway không? Amway có phải là sự lựa chọn duy nhất hay không?

Nếu chúng ta đang có ĐỦ TẤT CẢ các yếu tố sau: thu nhập rất tốt, có rất nhiều thời gian dành cho gia đình, có rất nhiều thời gian để thực hiện được những công việc mình yêu thích, những công việc mình đam mê, có thể giúp đỡ nhiều người khác có cuộc sống tốt đẹp giống như mình, có cuộc sống hòa hợp hạnh phúc với vợ/chồng của mình thì chúng ta không cần quan tâm đến cơ hội kinh doanh cùng Amway nữa! Xin chúc mừng bạn! Còn nếu chưa, chúng ta có CƠ HỘI thực hiện được điều đó với Amway! Amway trao cơ hội cho chúng ta nhưng chúng ta có biến CƠ HỘI thành HIỆN THỰC hay không là chuyện của chính mỗi người chúng ta!

Chúng ta cần liệt kê ra càng nhiều câu hỏi càng tốt vì càng đặt nhiều câu hỏi, bạn càng có nhiều câu trả lời. Càng có nhiều câu trả lời thì bạn càng có cơ hội giải tỏa thắc mắc của khách hàng. Để tìm câu trả lời, chúng ta có thể liên hệ với các anh chị trong đội nhóm hoặc với tổng đài công ty hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty!

BƯỚC 5. SAO CHÉP LẠI CÁC BƯỚC TỪ 1 - 4

Bí quyết thành công của những người thành công trên thế giới là tạo ra một công thức đơn giản với một hệ thống vững mạnh gồm nhiều người cùng thực hiện công thức đó. Kinh doanh Amway cũng như vậy! Để có được những bản copy hoàn hảo thì bản thân chúng ta mỗi người cần là một bản gốc hoàn hảo! 

Bản đồ khởi nghiệp

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG GALAXY

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
  • Youtube Chia sẽ qua youtube
  • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 1

Truy cập hôm nay : 125

Truy cập tuần này : 295

Tổng lượt truy cập : 719213