Nét đẹp kinh doanh Amway

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Nét đẹp kinh doanh Amway

I. Giá trị lịch sử

- Amway là công ty bán hàng trực tiếp lớn nhất toàn cầu, là cha đẻ của ngành bán hàng trực tiếp trên thế giới.

- Amway là công ty bán hàng tiêu dùng hàng ngày lớn nhất thế giới theo phương thức bội tăng được pháp luật công nhận đầu tiên trên toàn cầu.

- Nutrilite là nhãn hàng dinh dưỡng số 1 thế giới, có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới, sản xuất thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho con người.

- Amway là công ty bán hàng trực tiếp có nhà máy tại Việt Nam.

II. Giá trị văn hóa doanh nghiệp

- Nền tảng tuyệt vời do 2 nhà đồng sáng lập đề ra, đó là:

Tự do – Gia đình – Tưởng thưởng – Hy vọng

- Quan niệm giá trị: Quan hệ đối tác hợp tác, tin tưởng giá trị cá nhân, hoàn thành trách nhiệm cá nhân.

- Sứ mệnh: Thông qua chương trình bán hàng của mình, Amway cung cấp cơ hội tuyệt vời cho tất cả những ai mong muốn thực hiện mục tiêu của đời mình.

- Amway luôn không ngừng đưa công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm đi vào chiều sâu, luôn đặt nặng và thực thi nghiêm chỉnh công tác quản lý chất lượng, nhằm thực hiện cho kỳ được mục tiêu cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và sự phục vụ với chất lượng tối ưu, giá trị tối cao.

- Tính ưu việt của phương thức bán hàng trực tiếp:

  + Tính tự chủ và năng động

  + Chế độ công bằng

  + Tiết kiệm chi phí quảng cáo và các khâu trung gian, hạ thấp giá thành, làm lợi cho khách hàng

  + Ngăn chặn tận gốc tệ nạn hàng giả, hàng nhái

  + Phục vụ và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo

- Giá trị của sự cam kết

  + Amway mang đến cơ hội sáng lập sự nghiệp tuyệt vời nhất cho mọi người.

  + Gia đình người sáng lập, nhân viên và thân thuộc trực hệ của họ không bao giờ được lập mạng lưới tiêu thụ của riêng mình

  + Luôn giữ vững bản chất của chế độ trả thưởng

  + Tuân thủ quy tắc kinh doanh và đạo đức nghề nghiệp

  + Bảo hộ tính độc lập tự chủ cá nhân của các nhà phân phối

  + Bảo đảm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và sự phục vụ với chất lượng tối ưu và hiệu quả cao

- Giá trị khoa học kỹ thuật và nhãn hiệu sản phẩm

  + Amway có 75 phòng thí nghiệm trên toàn cầu đầy đủ các thiết bị chính xác và kỹ thuật mũi nhọn hiện đại trên toàn thế giới

  + Amway đầu tư lớn cho công cuộc nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm

  + Amway hiện đang có hơn 900 các nhà khoa học và chuyên viên kỹ thuật trên thế giới làm việc trong hàng ngũ của mình

  + Amway hàng ngày thực hiện khoảng 500 hạng mục nghiên cứu và 3.000 thử nghiệm chất lượng sản phẩm

  + Amway đã xác lập mối quan hệ hợp tác kỹ thuật với 85 tổ chức thương mại và 75 trường đại học trên thế giới, gồm các trường Stanford, Havard, đại học y khoa quốc gia Seoul Hàn Quốc, đại học nông nghiệp Bắc Kinh …

  + Amway đã giành được hơn 1.000 hạng mục độc quyền sáng chế, và hơn 700 hạng mục đang đăng ký quyền sở hữu sáng chế.

  + Tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng sản phẩm Nutrilite đã vượt qua tiêu chuẩn nghiêm khắc nhất của thị trường thế giới: “Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP” do cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) quy định.

  + Nutrilite là thương hiệu hàng đầu thế giới về dinh dưỡng. Artistry là một trong 5 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về mỹ phẩm.

  + Amway đạt nhiều giải thưởng quốc tế, như giải “Hàng tiêu dùng nhựa xuất sắc quốc tế” do Hiệp hội Kỹ sư Plastic bình chọn năm 1994, Giải “Biểu hiện xuất sắc” do hội học thuật xúc tiến thành tựu quốc tế ban tặng năm 1996. Giải “Tam giác vàng” do Học viện chuyên khoa da liễu Mỹ cấp …

  + Nutrilite được chỉ định là thực phẩm chuyên dụng dành cho đoàn thể thao Olimpic năm 2000, 2004 và 2008.

- Giá trị bảo hộ môi trường xanh

  + Sự đóng góp lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường, chủ yếu thể hiện vào 12 mặt, chẳng hạn như năm 1978 sử dụng Hydro Carbon thay vì Clo Fluor là chất xúc tác cho các loại sản phẩm phun hơi. Áp dụng phương án pha chế không phốt pho cho sản phẩm để có thể hóa giải sinh học …

  + Amway nhận được rất nhiều giải thưởng quốc tế, như giải “Thành tựu bảo vệ môi trường” do Liên Hiệp Quốc ban tặng năm 1989, giải “Bảo vệ sinh thái xuất sắc” do Hiệp hội Động vật Quốc gia Hoa Kỳ ban tặng năm 1991, “Huy chương vượt cấp” do UNESCO trao tặng năm 1992, giải “Xuất sắc” do Hiệp hội Thu hồi Tái chế Hoa Kỳ ban tặng năm 1992, giải “Sứ Giả Địa Cầu” do Liên Hiệp Quốc ban tặng năm 1993, giải “Trái đất xanh” do Liên minh rừng Thế giới ban tặng năm 1997…

- Giá trị thu hút nhân tài

Thu hút nhân tài bằng cách phát huy tính độc lập tự chủ của cá nhân thành viên. Giữ nhân tài bằng khái niệm “bao nhiêu công sức, bấy nhiêu thù lao”.

- Giá trị nhân tính:  Amway sẽ giúp bạn đạt đến đỉnh thành công toàn diện

- Viễn cảnh Amway

  + Xây dựng sự nghiệp kinh doanh với thu nhập không có giới hạn và chi phí rủi ro thấp. Cơ hội về hưu sớm sau 3 – 5 năm và một hệ thống kinh doanh tự vận hành ngay kể cả chúng ta ngừng làm việc, sự nghiệp trở thành tài sản có thể cho, tặng, thừa kế.

  + Thị trường khổng lồ. Ai cũng phải đánh răng và có đến 95% số người không hài lòng với cuộc sống hiện tại của họ. Sự tin cậy và sự phục vụ chu đáo đến từng khách hàng là hai nhân tố lớn thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh doanh bán hàng trực tiếp. 

III. Tính kỳ diệu của Amway

Amway là một công ty hàng tiêu dùng có thực lực hùng hậu. Triết lý kinh doanh của Amway là:

- Cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao và sự phục vụ chu đáo.

- Cung cấp cho những người làm việc chăm chỉ công việc kinh doanh vững vàng “Làm nhiều được nhiều, có làm là có hưởng”. Sản phẩm Amway là hàng tiêu dùng chất lượng cao, có thể cạnh tranh với đối thủ theo lối “Bằng về chất lượng thì so sánh giá, bằng về giá thì so sánh chất lượng” mà không sợ thua.

- Amway sở hữu những trung tâm nghiên cứu phát triển quy mô lớn, nắm bắt được xu thế thay đổi của trào lưu, tung ra các sản phẩm mới bất cứ khi nào.

- Amway đã khẳng định vị thế của mình ở thị trường VN với doanh số gần 100 triệu USD năm 2013. Một nửa lợi nhuận tiêu thụ sản phẩm sẽ được chi cho các nhà phân phối Amway. Nếu bạn không có chân trong hàng ngũ phân phối thì quả thật là đáng tiếc.

- Tháng 9/1999 Amway hợp tác với IBM thành lập trang web bán hàng qua mạng internet Quixtar tại Bắc Mỹ, chẳng những kinh doanh hơn 450 loại sản phẩm của mình, mà còn làm đại lý tiêu thụ hơn 6.500 loại sản phẩm của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Trong một tương lai không xa, nhiều hãng kinh doanh sản xuất lớn cũng sẽ tìm đến hợp tác để sản phẩm của họ được phân phối qua kênh bán hàng của Amway. Người tiêu dùng chẳng những sẽ được cái lợi thiết thực trong việc mua sắm, mà còn có thể tạo dựng cơ sở làm ăn cho riêng mình. Lúc bấy giờ chẳng khác nào bạn đã thành lập một công ty bách hóa trên mạng, không phải tốn kém chi phí xây cất nhà xưởng, không phải thuê mướn cán bộ quản lý và chuyên viên kỹ thuật nghiên cứu thiết kế sản phẩm, mà vẫn khai thác tốt thị trường. Bạn sẽ ăn nên làm ra, chẳng khác nào đã thành lập hệ thống bách hóa tổng hợp trải khắp cả nước, cả thế giới. Lúc bấy giờ nguồn lợi nhuận của bạn sẽ cuồn cuộn chảy vào không ngớt.

- Công ty Amway kiện toàn về mặt tài chính, đã đứng vững trước những tác động của nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế.

- Công ty Amway cung cấp tất cả tài nguyên, thay mặt bạn đi giao dịch với chính phủ, khiến cho sự nghiệp của bạn được mở rộng một cách thuận lợi mà không bị bất cứ trở ngại nào.

- Sự nghiệp Amway là một công cuộc kinh doanh có triển vọng vô hạn, hoàn toàn do bạn tự chủ điều hành và kết quả được quyết định ở sự cố gắng của chính mình. Làm nhiều thì được nhiều, không bị hạn chế bởi số người tham gia. Bất kỳ ai nếu cố gắng nỗ lực đều có thể lên Kim Cương (Diamond), thậm chí lên đến Hoàng Quan Đại Sứ (Crown Ambassador), khác hẳn với các ngành nghề truyền thống khác, chức vị tổng giám đốc chỉ có 1 mà thôi.

- Sự nghiệp Amway là một công cuộc kinh doanh hoàn toàn không có rủi ro, kinh doanh hợp pháp, sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo khách hàng hài lòng 100%, vốn đầu tư không lớn, hơn nữa giao dịch bằng tiền mặt không phát sinh tranh chấp về nợ nần.

- Sự nghiệp kinh doanh Amway là một công cuộc kinh doanh hoàn toàn tự do tự chủ, mình làm chủ lấy mình. Kế hoạch, mục tiêu kinh doanh do chính mình tự định đoạt, không bị áp lực. Bạn có thể tự quyết định cho mình khi nào lên Platinum, Emerald hay Diamond.

- Sự nghiệp Amway là một công cuộc làm ăn khởi đầu bằng hai bàn tay trắng, không cần bất kỳ điều kiện nào. Chỉ với 250.000 vnđ bạn đã có được một công việc kinh doanh riêng của mình. Món tiền nhỏ này chắc hẳn ai cũng đủ khả năng bỏ ra. Công việc không đòi hỏi học lực cao, không xem xét bối cảnh gia đình, duy nhất chỉ cần một điều là bạn khát khao thành công trên đường mưu sinh.

- Sự nghiệp Amway là một hoạt động dẫn dắt con người hướng đến hoàn thiện. Khởi đầu đòi hỏi bạn bỏ ra thời gian để học, để hiểu về Amway và chất lượng sản phẩm. Một khi bạn làm đủ nhiều, kỹ năng được nâng cao thì bạn sẽ đạt đến một cảnh giới tự do siêu phàm.

- Sự nghiệp Amway là một công cuộc làm ăn mang tính “tích lũy dành dụm”. Khi bạn gây dựng nên hệ thống phân phối của mình, bạn sẽ là người lãnh đạo, có cơ hội phát huy toàn diện tiềm năng cá nhân, không ngừng nâng cao tố chất và khả năng của bạn.

- Amway là sự nghiệp chung của gia đình “vợ chồng một lòng”, cả nhà cùng tham gia hoạt động Amway, cùng cố gắng, cùng học tập, cùng thành công và vinh dự cho tất cả.

- Sự nghiệp Amway là một công cuộc làm ăn có đảm bảo, chẳng khác nào người làm vườn trồng cây ăn trái, cực nhọc một giai đoạn mà sung sướng một đời.

- Sự nghiệp Amway là một sự nghiệp giúp người và giúp mình. Bạn giúp mọi người trong hệ thống của bạn thành công, cũng tức là bạn đã tự giúp mình thành công. Trong đội nhóm, tất cả đều gắn bó nhau bởi mối quan hệ hợp tác bạn bè. Sự nghiệp Amway là sự nghiệp hợp nhất chung cho cộng đồng.

- Nguyên tắc của Amway là thành thực và công bằng. Làm Amway không phân biệt người mới, người cũ, mà chỉ lấy kết quả nỗ lực của mỗi người làm tiêu chuẩn, không tồn tại vấn đề ai lợi dụng ai. Chế độ trả thưởng Amway áp dụng thống nhất trên toàn thế giới. Mọi người cùng làm một công việc như nhau, cùng hưởng chế độ thù lao như nhau.

- Công việc Amway có thể làm ở mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi bạn đang trên đường đi công tác bạn cũng có thể làm được. Có thể làm bán thời gian, không cần vứt bỏ công việc và khoản thu nhập cố định trước mắt.

- Amway cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người đến từ các ngành nghề, các môi trường sống khác nhau, trình độ văn hóa khác nhau. Tin tưởng là khởi đầu của thành công và kiên trì là đích đến của thành công.

- Sự nghiệp Amway là công cuộc làm ăn mà khi thành công, kiếm ra tiền lại nhàn rỗi, được đi du lịch nước ngoài miễn phí. Có nhiều người có tiền, nhưng lại không có thời gian, nhưng cũng có nhiều người có nhiều thời gian lại không có tiền. Amway có thể đưa chúng ta đến cảnh giới lý tưởng nhất cuộc đời, đó là có tiền mà nhàn rỗi. Hơn nữa, còn có đủ khả năng biến những ước mơ thành hiện thực.

- Sự nghiệp Amway có thể truyền lại quyền kinh doanh cho thế hệ sau của bạn, quyền kinh doanh này không vì bạn qua đời mà mất đi.

- Sự nghiệp Amway luôn tràn đầy tình yêu thương, bất cứ đâu bạn cũng nhận được sự yêu mến và quan tâm.

- Bạn có thể thông qua sự nghiệp Amway để tìm hiểu thế giới đầy màu sắc.

- Thông qua Amway bạn có thể thực hiện tất cả những lý tưởng mà bạn hằng ôm ấp. Điều quan trọng của đời người không phải là phấn đấu, mà là lựa chọn. Hãy nắm bắt cơ hội, tạo dựng tương lai tươi sáng cho đời mình.

Bản đồ khởi nghiệp

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG GALAXY

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
  • Youtube Chia sẽ qua youtube
  • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 1

Truy cập hôm nay : 128

Truy cập tuần này : 297

Tổng lượt truy cập : 719222