Đam mê & mục đích sống

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Đam mê & mục đích sống

Chúng ta thường nghe nói “hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn” đúng không? Nếu tìm được công việc mình đam mê, mình sẽ làm nó điên cuồng quên hết mọi thứ xung quanh. Không biết mệt mỏi luôn, không quan tâm thời gian nữa, không còn bị những cám dỗ khác lôi kéo, tập trung 100% vào công việc đó. Làm như thế thì làm sao không thành công cho được chứ? Bạn có sẵn sàng để tìm kiếm ra được công việc đam mê của mình chưa?

Bạn có đang làm việc mà mình đam mê không đấy? Tôi hỏi về công việc hiện tại bạn đang làm đó, bạn có đam mê nó nhất chưa? Nếu bạn đang được làm công việc mình đam mê nhất rồi, CHÚC MỪNG BẠN, và bài viết này có lẽ không còn nhiều giá trị với bạn nữa. Còn nếu bạn chưa tìm được, hoặc đang chán và mệt mỏi với công việc hiện tại của mình, muốn tìm kiếm 1 việc gì đó thật sự đam mê để làm, thì hãy đọc tiếp và đọc thật kỹ nhé, tôi chuẩn bị bắt đầu đấy ….

BẠN KHÔNG BAO GIỜ TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC ĐAM MÊ THẬT SỰ ĐÂU.

Tôi nói thật đấy, cả đời bạn cũng sẽ không bao giờ tìm được công việc mà bạn đam mê đâu. Tôi nhắc lại, mãi mãi và vĩnh viễn, bạn sẽ không có được 1 công việc nào mà bạn yêu quí và làm thật sự với 100% đam mê. Vĩnh viễn không có.

Tại sao ư? Vì hiện tại bạn không làm công việc đang có với 100%, với sự đam mê thật sự.

Hãy nhớ lại xem, tại sao bạn đã bắt đầu công việc này? Lúc đó bạn cũng thích nó đúng không? Và hiện tại bạn đang làm nó như thế nào?

Để tôi nhắc lại 1 kỷ niệm thời thơ bé của bạn nhé. Hãy nghĩ về 1 món đồ mà hồi nhỏ bạn rất thích và đã từng có được nó trong tay. Nó như thế nào, hãy nhớ về hình dáng của nó, hãy nhớ về màu sắc của nó. Hãy nhớ lại cảm giác thèm thuồng, khao khát trước khi bạn có được nó. Rồi đến khi bạn có được nó bạn đã vui như thế nào? Cảm giác cầm nó trong tay ra sao? Nó có nặng không? Bạn đã dành bao nhiêu thời gian chơi với nó mỗi ngày? Một tuần trôi qua rồi, bạn vẫn còn chơi với nó chứ? 1 tháng rồi đấy, bạn cầm nó trên tay và cảm giác của bạn bây giờ như thế nào? Cái điều chó chết gì đang xảy ra vậy? Bạn có còn đam mê như lúc ban đầu nữa không? Sao bạn mau chán như thế chứ?

Có phải món đồ chơi đã thay đổi? KHÔNG! Nó vẫn vậy, vẫn là nó thôi. Vậy cái gì đã thay đổi? Nó hay là bạn?

Tất cả chỉ là cảm giác, là niềm tin, là nhận thức của chúng ta ra mà thôi. Và những cảm giác, niềm tin đó có thật sự là chúng ta không?

KHÔNG!

Ngay cả cơ thể bạn, cũng không phải là bạn. Tôi nhắc lại, cái cơ thể của bạn KHÔNG PHẢI LÀ BẠN.

Những suy nghĩ, những ham muốn của cơ thể bạn không liên quan gì đến bạn cả. Bạn là một người tuyệt vời như thế nào? Bạn đã có những dự định lớn lao ra sao? Bạn muốn giúp đỡ cho bao nhiêu người? Hoặc đơn giản là bạn muốn dậy sớm, tập thể dục, và làm thật nhiều việc có ích v.v.. Đó chính là bạn. Nhưng biết bao nhiêu lần cái CƠ THỂ của bạn nó ngăn lại, nó thuyết phục bạn bỏ đi, nó bắt bạn làm theo ý nó?

LÀM SAO ĐỂ TÔI ĐƯỢC LÀ CHÍNH TÔI?

Bạn hãy tưởng tượng, bạn thoát ra khỏi cơ thể của mình, bạn quay lại nhìn cơ thể của bạn. Hãy cùng trao đổi với cơ thể của bạn: “cảm ơn bạn đã xuất hiện trong cuộc đời của tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những điều tuyệt vời, và bạn có sẵn sàng hỗ trợ tôi không? Bạn có muốn chúng ta cùng nhau làm điều này không?”

Câu trả lời là YES.

Và bạn hãy dẫn dắt cơ thể này, người bạn này, cùng thực hiện những việc đạt đến mục tiêu chung. Chỉ khi nào bạn có thể tự đặt ra những câu hỏi cho CƠ THỂ của bạn, bạn mới có thể tự dẫn dắt cuộc đời của chính mình. Hãy tập thói quen đặt câu hỏi liên tục cho CƠ THỂ của mình trước mỗi quyết định, hành động. Người đặt câu hỏi là người làm chủ trong mọi tình huống. Hãy liên tục đổi kiểu hỏi, bắt cơ thể làm việc liên tục. Bạn phải làm cho cơ thể bạn ngạc nhiên, làm cho cơ thể bạn bối rối và làm theo sự dẫn dắt của bạn. Đó là chìa khoá để bạn được là chính bạn.

Và khi bạn có thể làm chủ được rồi, hãy NHÌN LẠI những gì mình đang có, những gì mình đang làm, mọi thứ xung quanh bạn. Những điều đó có tuyệt vời không?

Những gì mà bạn đang sở hữu, là những thứ hoàn hảo nhất đối với bạn, ngay bây giờ. Nếu bạn đang có 1 chiếc xe, đó là chiếc xe hoàn hảo nhất đối với bạn. Nếu bạn đang có 1 cái điện thoại, đó là cái điện thoại hoàn hảo nhất đối với bạn. Nếu bạn đang làm 1 người mẹ, đó là công việc hoàn hảo nhất đối với bạn. Nếu bạn đang làm việc gì, đó đơn giản là việc hoàn hảo nhất đối với bạn. Hãy đam mê ngay những việc đó. ĐAM MÊ NHỮNG THỨ NGAY TRƯỚC MẮT BẠN.

Hãy làm những việc đó say sưa, với 100% của bạn. Tập trung vào làm, nghĩ gì nữa? Làm tiếp đi. Làm liên tục, làm điên cuồng. Hãy tập trung vào nó và đam mê nó thật sự, và bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu xảy ra. Nó xảy ra ngay khi bạn đang làm với thái độ đam mê này đấy.

Hạnh phúc không phải là kết quả, hạnh phúc là quá trình bạn làm với 100% đam mê.

Để tôi kể bạn nghe 1 câu chuyện. Trong 1 khu rừng nọ, có 1 anh tên John. John có 1 con chim nhỏ bé. Đó là con chim duy nhất anh ta có, và anh ta đam mê nó. Anh ta chơi với nó mỗi ngày 1 cách say sưa, 100%. John lựa những hạt thóc ngon nhất cho nó ăn, anh ta cho nó ăn 1 cách rất cẩn thận. Rồi John tắm cho chú chim đó, chải lông cho nó mượt mà. Đi đâu John cũng mang chú chim đó theo, chú chim hót và John huýt sáo. John cảm nhận được sự vui vẻ, yêu thương trong từng giây phút bên chú chim đó. Và chú chim cũng cảm nhận được sự đam mê của John, chú chim hoà giọng với John, cả 2 cùng phát ra những âm thanh say mê hạnh phúc. Âm thanh đó lan dần ra, lan xa ra, và những chú chim ở xa xa kia bắt đầu nghe thấy, rồi những chú chim ở rừng kế bên cũng nghe thấy. Chúng bắt đầu thắc mắc “cái gì vui vậy, sao ở đó vui dữ vậy?”. Chúng từ từ kéo tới xem, 1 con, 3 con, rồi 10 con, và cả đàn chim kéo đến xung quanh xem John và chú chim của anh ta hạnh phúc như thế nào. 1 con tò mò bay lại gần hơn, đậu trên vai trái của John, thêm 1 con nữa bay theo, đậu trên vai phải của John. Và 1 con nữa đậu ngay trên đầu John. Giờ đây John có rất nhiều con chim bu quanh như vậy, John có rất nhiều sự lựa chọn.

Lúc này John có thể đến nói với sếp của mình: Sếp à, em đã tìm được cơ hội phát triển mình lớn hơn nữa, và em sẽ tìm 1 người về, dạy cho họ cách chăm sóc con chim này đúng như cách em đã làm, và sau đó em sẽ tiếp tục phát triển con đường của em. Bạn nghĩ sếp của John sẽ như thế nào? Tôi nghĩ ông ta chắc phải khóc thét lên nếu mất John mất. Và bây giờ John có rất nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Nhưng cho dù lựa chọn gì, anh ta vẫn sẽ đam mê 100%, sống đam mê 100% trong từng giây phút.

Bạn có muốn khi bạn ra đi, sếp của bạn phải khóc thét lên không?

Nếu muốn, bạn hãy xem lại mình có đang chăm sóc chú chim của mình với 100% đam mê không nhé? Hay bạn đang làm chỉ bằng với từng xu người ta trả cho bạn.

GIÁ TRỊ CỦA BẠN – BẠN XỨNG ĐÁNG BAO NHIÊU?

Bạn nghĩ bản thân của mình đáng giá bao nhiêu? Khi tôi hỏi câu này, nhiều người đều bảo “tôi là vô giá”, nghĩa là bạn đang định nghĩ “giá trị tự thân” (self-worth) của mình là vô giá (priceless) đúng không? Nhưng bạn có thể hiện như vậy hay không? Hay bạn đang hành động – đang làm việc – bằng với từng đồng mà sếp trả cho bạn? Nếu sếp trả bạn 3tr, bạn làm đúng hoặc ít hơn 3tr, nghĩa là bạn rẻ hơn 3tr ???? NGU NGỐC!!!

Hãy suy nghĩ về điều đó. Nếu bạn thật sự nghĩ rằng mình vô giá, vậy thì hãy làm việc đúng như vậy, hãy cung cấp những giá trị thật sự là vô giá, vượt mong đợi của sếp bạn, của khách hàng bạn, của mọi người xung quanh bạn – giống như John chăm sóc chú chim của mình. Hãy làm bằng tất cả đam mê của mình, 100%, với công việc hiện tại ngay trước mắt bạn. Khi bạn làm say sưa như thế, đam mê như thế, chú chim của bạn sẽ cất tiếng hót hạnh phúc lên. Và người đầu tiên cảm nhận được sự hạnh phúc đó, cảm nhận được sự vui sướng đó, là chính bạn đấy.

HÃY ĐAM MÊ NHỮNG GÌ BẠN ĐANG CÓ NGAY TRƯỚC MẮT BẠN.

Còn nếu không làm được như thế? Tin tôi đi, cả đời bạn cũng chẳng tìm được cái gì để mà đam mê đâu!

Hãy quay lại, và làm mọi việc với đam mê thật sự đi nào, hãy thể hiện đam mê đó ra ngay khi bạn đang làm việc. Đừng để cho cơ thể dẫn dắt, bạn phải dẫn dắt nó, làm cho nó bối rối và ngạc nhiên liên tục. Dĩ nhiên bạn vẫn phải chăm sóc cơ thể của bạn nhé, đó là 1 người bạn tốt đồng hành cùng bạn mà.

VẬY MỤC ĐÍCH SỐNG CỦA TÔI LÀ GÌ?

Ơ hay nhỉ, thế ra việc bạn đang làm không mang lại mục đích gì cho ai à? Bất kì công việc nào mà chẳng có mục đích? Và nó đang giúp giải quyết 1 vấn đề gì đó cho ai đấy. Và cứ làm tiếp đi bằng tất cả đam mê. Đó là mục đích sống của bạn đấy. Bạn sẽ không biết được mục đích sống của ngày mai là gì đâu, không bao giờ biết. Thậm chí ngày mai có đến không còn không biết nữa mà. KỆ NÓ!

Đừng mắc công đi tìm MỤC ĐÍCH sống, đơn giản vì nó sẽ TỰ TÌM đến bạn. Bạn cứ làm việc bằng tất cả đam mê thôi. Cứ sống 100% đam mê với cái trước mắt cái đã, và giúp cho những gì xung quanh mình, tận hưởng việc đó, cũng như việc tận hưởng cảm giác đưa từng con sao biển về biển vậy. Và qua việc đó bạn còn học được quá trình giải quyết 1 việc, và nâng cấp bản thân lên từng ngày nữa.

KHÔNG CẦN ĐI TÌM MỤC ĐÍCH SỐNG, NÓ SẼ TỰ TÌM ĐẾN BẠN.

Chúc bạn sống trọn vẹn 100% đam mê trong từng giây phút!

Bản đồ khởi nghiệp

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG GALAXY

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
  • Youtube Chia sẽ qua youtube
  • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 3

Truy cập hôm nay : 124

Truy cập tuần này : 776

Tổng lượt truy cập : 736605