Quá nhiều vấn đề - Giải quyết ra sao?

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Quá nhiều vấn đề - Giải quyết ra sao?

Giống như trên một bãi biển, thuỷ triều đang rút xuống, bạn thấy hàng triệu triệu con sao biển đang nằm dưới ánh nắng mặt trời oi bức, cái nóng như thiêu đốt khiến chúng thoi thóp và chỉ biết nằm chờ chết. Bạn hoàn toàn không đủ khả năng để giúp cho tất cả hàng triệu con sao biển đó về biển, và nếu không được về chúng chắc chắn sẽ chết hết.

Đám sao biển cũng giống như những công việc đang bao vây bạn vậy, có quá nhiều công việc và bạn hoàn toàn không đủ khả năng làm hết tất cả, bất lực nhìn chúng. Và nếu bạn không làm gì, bạn chắc chắn sẽ GAME OVER.

Và tệ hơn, bạn có cảm giác không ai giúp đỡ bạn cả, bạn hoàn toàn đơn độc trong công việc. Từ đồng nghiệp, nhân viên, sếp đều không hiểu, không biết, và không tham gia cùng bạn. Bạn không biết làm sao nói cho họ hiểu

Vậy bạn phải làm gì khi rơi vào tình trạng như vậy?

Đơn giản: JUST DO IT!

Cứ làm đi, quăng 1 con về biển, rồi đến con thứ hai, rồi đến con thứ ba, làm tiếp đi, tới con thứ 5 nào, con thứ 6 rồi đấy, cứ làm tiếp đi, và làm tiếp đi.

Hãy làm bằng tất cả năng lượng của bạn. TẬP TRUNG LÀM. Làm bằng cả trái tim của bạn. TẬP TRUNG LÀM. Và khi bạn làm LIÊN TỤC, điên cuồng như vậy, những người trên bãi biển sẽ không thể ngồi yên được. Quan trọng là bạn có đang làm bằng cả trái tim hay không? Nếu phải, cứ làm tiếp đi, và năng lượng đó sẽ được lan toả ra. Những người trên bãi biển sẽ từ từ kéo đến. 1 người đến giúp bạn, 2 người đến giúp bạn và từ từ tất cả người xung quanh sẽ đến giúp bạn, làm theo những gì bạn đang làm.

Liệu bạn có thể đưa được tất cả sao biển về biển không? Có thể được, có thể không. KHÔNG QUAN TRỌNG.

Quan trọng là bạn đã đưa TỪNG con sao biển về biển bằng tất cả năng lượng, bằng tất cả đam mê, bằng cả trái tim của bạn. Đây là ĐIỀU mà tôi muốn nói.

Và, có thể lắm chứ, ngày càng nhiều người đến giúp bạn, rồi dân xung quanh đó nữa, hoặc cả thành phố nữa. Hoặc những con sao biển cảm giác được điều đó và nó tự thân vận động, tự tìm về với biển, rồi nó lan nhau, tất cả cùng làm điều đó. Nhưng, hãy tạm gác lại điều này, lúc bạn làm bạn đừng quan tâm kết quả.

Chắc bạn từng nghe câu: hạnh phúc không phải là kết quả, hạnh phúc là một QUÁ TRÌNH? Yes, nó đó. Ở đây hạnh phúc không phải là kết quả đạt được, mà là quá trình bạn làm TỪNG công việc một, TỪNG công việc một - giống như bạn đưa được 1 con sao biển về biển. Khi hoàn tất 1 việc nhỏ, bạn sẽ có cảm giác thành công rồi đó, hãy “neo” cảm xúc đó lại. Ngoài ra bạn còn học được qui trình giải quyết 1 việc nữa, hãy trân trọng từng bài học đó và tích luỹ tiếp khi bạn giải quyết tiếp những công việc khác.

Hãy tận hưởng cảm giác của việc đưa được 1 con sao biển về biển, và tiếp tục đi nhé.

Hãy làm từng việc một, bằng tất cả trái tim, bằng tất cả đam mê. Và tận hưởng cảm giác trong lúc làm từng việc một đó, và lúc hoàn thành nó.

Bản đồ khởi nghiệp

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG GALAXY

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
  • Youtube Chia sẽ qua youtube
  • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 2

Truy cập hôm nay : 67

Truy cập tuần này : 547

Tổng lượt truy cập : 729385