Triết lý của CUA và NGỖNG TRỜI

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BỀN VỮNG

Triết lý của CUA và NGỖNG TRỜI

Triết lý của cua

Khi quan sát đàn cua trong chậu, ta thấy: Nếu có con cua nào muốn bò lên miệng chậu thì các con cua còn lại bấu theo và kéo xuống. Như vậy sẽ không có con cua nào ra được.

=>Triết lý CUA: 1 + 1 < 1

Bài học rút ra: Trong cuộc sống nếu ai đó có tính ghen ghét, đố kỵ chỉ sợ người khác hơn mình, họ sẽ tìm cách để kìm hãm người khác, đồng thời đánh mất đi cơ hội của chính mình. Trong xây dựng nông thôn mới, gặp những người như vậy, thôn, xã cần làm tốt công tác tuyên truyền, giao việc cụ thể để họ cũng có thể góp sức vào xây dựng nông thôn mới.

Triết lý của ngỗng trời

Khi quan sát đàn ngỗng trời đang bay, ta thấy đàn ngỗng bay theo hình chữ V, con bay trước tạo ra một lực để trợ giúp cho con bay sau. Bằng cách bay thành hình chữ V cả đàn sẽ tăng thêm ít nhất là 71% phạm vi bay của mình so với việc mỗi con bay theo một hướng.

=> Triết lý NGỖNG TRỜI: 1+1>2.

Bài học thứ nhất: Một tập thể có nhiều người cùng chí hướng và có tinh thần đoàn kết sẽ cùng nhau đạt được mục đích của cả tập thể và của từng cá nhân.

Người đứng đầu rất quan trọng, vừa trợ giúp, hướng dẫn, vận động các cá nhân khác.

Bài học thứ hai: Khi một con ngỗng rơi khỏi đội hình, nó đột nhiên cảm thấy sự chậm chạp và nỗi chịu đựng phải cố gắng đi hết đoạn đường một mình……. và sẽ nhanh chóng trở lại đội hình để tận dụng sức nâng của con đằng trước. Nếu một người bị loại ra khỏi tập thể, người đó cần phấn đấu để được nằm trong tập thể đó.

Bài học thứ ba: Khi con ngỗng đầu đàn mệt mỏi, nó xoay cánh lại, lùi về phía sau và một con khác sẽ bay lên trước thế chỗ. Sẽ là khôn ngoan nếu thay phiên nhau làm những công việc trong tập thể.

Bài học thứ tư: Những con ngỗng kêu từ phía sau để cổ vũ những con bay phía trước duy trì tốc độ của mình. Chúng ta sẽ nói gì khi chúng ta là những người cổ vũ?

Bài học thứ năm: Khi một con ngỗng bị ốm hoặc bị thương vì bị bắn và ngã khỏi đàn, hai con ngỗng khác sẽ rơi ra cùng với con ngỗng đó, theo xuống để giúp đỡ cũng như bảo vệ nó. Chúng sẽ ở lại với con ngỗng bị rơi cho đến khi nó có thể bay trở lại hoặc cho đến khi nó chết, và chỉ sau đó chúng mới khởi hành một mình hay cùng với một đàn khác để bắt kịp đàn của mình.

Nếu chúng ta có ý thức giống như những con ngỗng, chúng ta sẽ ở bên cạnh nhau như vậy.

Bản đồ khởi nghiệp

Thế giới ngày nay & Sự thay đổi

Theo dõi tiến độ Core Plus

KINH DOANH BỀN VỮNG CÙNG GALAXY

Dự án khởi nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng hữu cơ, thiên nhiên của Mỹ.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, hãy xem

--> Ý tưởng kinh doanh vốn ít <-- 

CHIA SẼ MẠNG XÃ HỘI :
  • Youtube Chia sẽ qua youtube
  • Facebook Chia sẽ qua facebook
THÔNG KÊ TRUY CẬP :

Đang online : 1

Truy cập hôm nay : 128

Truy cập tuần này : 297

Tổng lượt truy cập : 719222